Giới thiệu công ty Đàn Hương Ban Mê

Sự ra đời của Công ty cổ phần Đàn hương Ban Mê !

Trên mảnh đất Cao nguyên đầy nắng và gió… đã đi vào huyền thoại. Mẹ thiên nhiên đã ban cho nơi đây những sản vật quý báu như: Cà phê, Ka kao, Hồ tiêu, Bơ, Sầu riêng... Như một sự sắp đặt trước cây Đàn hương xuất hiện, nó đã thổi một luồng sinh khí mới cho vùng đất Cao nguyên này, qua tìm hiểu và nghiên cứu được biết cây Đàn hương từ đất nước Ấn Độ xa xôi đã có mặt tại Việt Nam, là loại cây có giá trị kinh tế rất cao và đặc biệt là giống cây rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở nơi đây giúp cây phát triển rất mạnh. Xuất phát từ những thuận lợi đó năm 2020 chúng tôi đã quyết định mua 8.000 cây giống của Công ty Cổ phần phát triển cây Đàn Hương và thực vật quý hiếm Tây Nguyên về để trồng (Hợp đồng kinh tế số 030701/2020/HĐKT ngày 02/7/2020 về việc Mua bán cây giống Đàn hương trắng Ấn Độ Santalum Album). Công ty Cổ phần phát triển cây Đàn Hương và thực vật quý hiếm Tây Nguyên đã hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Đàn hương và bao tiêu toàn bộ sản phẩm đầu ra đối với gỗ và hạt cây Đàn hương; hỗ trợ bao tiêu búp không bao tiêu sản phẩm lá Đàn hương.

 

Với số lượng lá và búp khi cắt tỉa cành rất lớn, mà không được bao tiêu; chúng tôi rất trăn trở và đã đi tìm đầu ra cho các sản phẩm chế biến từ lá và búp cây Đàn hương. Qua tìm hiểu thị trường trong và ngoài nước, nhận thấy các sản phẩm được chế biến từ gỗ, hạt, búp và lá cây Đàn hương đang được bán nhiều trên thị trường. Do đó, chúng tôi quyết định mở công ty để chế biến các sản phẩm từ lá và búp Đàn hương. Ngày 25/6/2021, Công ty cổ phần Đàn hương Ban Mê ra đời với Mã số doanh nghiệp: 6001722898.

Tiến thẳng tới ISO

Để đưa được sản phầm trà lá, trà búp Đàn hương ra thị trường trong và ngoài nước Công ty chúng tôi xác định: Phải cung cấp được sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng, do đó việc đầu tiên phải làm là đăng ký ISO cho các sản phẩm, sau 01 năm nỗ lực phấn đấu đến ngày 01/8/2022 Công ty chúng tôi chính thức được cấp Giấy chứng nhận ISO 22000.

 

Khẳng định các công dụng vượt trội của sản phẩm

Sau khi có sản phẩm sạch đạt chất lượng ISO, Công ty chúng tôi tiếp tục tìm hiểu xem sản phẩm trà Đàn Hương có tác dụng gì đối với con người, Công ty đã gửi các mẫu trà đến Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên thuộc Viện Hàn Lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam để phân tích thành phần các chất của trà; đến ngày 10/8/2022 Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên đã có "PHIẾU KẾT QUẢ PHÂN TÍCH" gửi cho chúng tôi.

 

Từ kết quả trên, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các giáo sư, bác sỹ chuyên  ngành y dược và tra cứu dựa trên các tài liệu Y học, Khoa học... tạm thời bước đầu đã khẳng định được loại trà này cung cấp các chất rất tốt cho sức khỏe con người.

     

 

Trên cơ sở các đặc tính ưu việt của trà như vậy, ngày 24/10/2022 chúng tôi đã Công bố sản phẩm của mình ra thị trường.

  
 

 

 

Phối hợp với các đơn vị thiết kế logo có danh tiếng, Công ty chúng tôi đã chọn được logo xứng tầm với giá trị của sản phẩm.

 

 

Sánh cùng chất lượng, chúng tôi đã thiết kế túi xách của sản phẩm rất:

 • Trang nhã và lịch lãm
 • Đơn giảm nhưng bắt mắt
 • Giản dị nhưng đẳng cấp
 • Thân thiện với môi trường…

 

Bên cạnh đó hộp trà cũng không kém phần thanh lịch.

 

Để bảo quản trà đạt chất lượng tốt nhất, phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Bảo quản trà bằng cách hút chân không hoặc đựng trong túi kín. Ngăn chặn quá trình oxy hóa lên men giúp lưu giữ được màu sắc và hương vị của trà trong một thời gian dài.
 • Bảo quản trà ở nhiệt độ thích hợp. Để làm giảm quá trình oxy hóa.
 • Bảo quản trà tránh nhiệt độ ẩm. Sử dụng hộp hoặc túi kín khí để bảo quản trà, không để trà hút ẩm.
 • Bảo quản trà tránh xa mùi. Nếu gần những mùi khác trã sẽ hấp thụ và làm giảm hương vị của trà.
 • Bảo quản trà tránh ánh sáng. Tia cực tím (uv) sẽ làm giảm đi chất lượng trà.

Với những yêucầu khắt khe trong công tác bảo quản trà như vậy Công ty chúng tôi quyết định chọn túi Zip hai lớp làm túi đựng trà.

 

Thanh lịch, chất lượng, thẩm mỹ, tiện lợi, tránh hút mùi, chống ẩm và không sợ ánh sáng...

Các bước thưởng trà Đàn Hương:

 1. Đun nước: Bạn dùng nước đóng chai, bình đã được lọc để pha trà; đun nước sôi với nhiệt độ từ 85°C – 100°C.
 2. Làm nóng bộ ấm chén: Khi đun sôi nước, bạn rót nước vào ấm, chuyên và các ly uống trà, để 01 phút rồi gạn hết nước đi. Bạn nên chọn ấm thủy tinh hoặc ấm sứ để pha trà, vì 02 loại ấm này sẽ phản ánh trung thực mùi vị của trà (ấm để pha trà, chuyên để đựng nước trà).
 3. Đong trà: Trung bình dùng 10g trà cho một ấm có dung tích 200ml (tùy theo khẩu vị của người thưởng thức có thể tăng giảm lượng trà).
 4. Đánh thức trà: Đổ đầy nước nóng vào ấm rồi gạn nước đi, nước nóng có tác dụng “Đánh thức trà” để các lá và búp trà bắt đầu nở ra.
 5. Hãm trà: Tiếp tục đổ nước sôi vào ấm rồi đậy nắp lại, hãm trong khoảng từ 01 đến 02 phút là phù hợp.
 6. Rót trà: Sau 01-02 phút, rót hết nước trà từ ấm trà vào chuyên, rồi từ chuyên mới rót ra ly. Mở nắp ấm sau khi rót nước trà ra chuyên, để trà không bị “nhừ” vì ngâm lâu ở nhiệt độ cao trong ấm.
 7. Thưởng trà: Trước khi uống, bạn nâng ly trà lên mũi, nhắm mắt lại rồi hít một hơi thật sâu để cảm nhận hương vị tinh tế và sự khác biệt của trà Đàn hương với các loại trà khác.
 8. Châm nước trà: Lặp lại bước 5, 6 và 7 cho các lần lấy nước trà tiếp theo, các lần châm nước về sau có thời gian hãm lâu hơn so với lần pha trước đó; bạn có thể châm nước trà từ 03 đến 05 lần cho một lần pha trà.
 9. Dùng trà: Khi thưởng thức xong nước trà, bạn có thể ăn luôn lá và búp Đàn hương (bã trà) thay rau xanh hàng ngày để sử dụng hết những chất quý có trong lá và búp Đàn hương.

Nếu bạn không có thời gian thực hiện từng bước dùng trà như trên, bạn có thể dùng trà Đàn hương theo cách riêng của mình:

 • Cho trà vào bình thủy nhỏ hoặc phích đựng nước mang theo để uống.
 • Cho trà vào ấm dành ủ nóng uống hàng ngày...
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng